Tàu sân bay cập cảng Đà Nẵng kỉ niệm 25 năm quan hệ Việt-Mỹ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt của Hoa Kỳ ngày 5/3 cập bến tại thành phố cảng Đà Nẵng nhân dịp kỉ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Với tàu tuần dương phi đạn điều hướng USS Bunker Hill tháp tùng, tàu Roosevelt trở thành tàu sân bay thứ hai của Mỹ cập cảng Việt Nam kể từ năm 1975.

Đô đốc Hoa Kỳ John Aquilino, chỉ huy Hạm đội Mỹ ở Thái Bình Dương, và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Daniel Kritenbrink, đã lên tàu tại cảng Tiên Sa ở thành phố Đà Nẵng để chào đón thủy thủ đoàn. Sau đó, họ tham dự một buổi lễ đón tiếp được Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh tổ chức.

Tại cuộc họp báo, cả Đô đốc Aquilino và Đại sứ Kritenbrink đều ca ngợi nỗ lực của Việt Nam và Hoa Kỳ nỗ lực trở thành đối tác sau khi đối đầu nhau trong cuộc chiến dài và tốn kém kết thúc vào năm 1975.

Hàng không mẫu hạm chở theo 5.000 người là lớp Nizmitz thứ tư của Hải quân Hoa Kỳ. Đây là tàu chủ lực của một nhóm tàu tấn công bao gồm một tàu tuần dương phi đạn điều hướng và sáu tàu khu trục. Các thành viên thủy thủ đoàn sẽ tham gia các hoạt động giao lưu thể thao và văn hóa, cũng như thăm các trại trẻ mồ côi và nạn nhân chất da cam.

Nguồn: https://lessismoresuccess.com/

Xem thêm bài viết khác: https://lessismoresuccess.com/du-lich/

13 thoughts on “Tàu sân bay cập cảng Đà Nẵng kỉ niệm 25 năm quan hệ Việt-Mỹ (VOA)

 1. Xấu hổ với tg , ở VN Quan tham nhiều hơn dân , đêm ngày chỉ lo vo vét ,Tham ô tham nhũng bon rút hết tiền của DN của Nd ,

 2. KỲ CÔNG, KỲ QUAN công nghệ, mong rằng lợi ích của nước Mỹ trùng họp nhiều với quyền lợi chính đáng của đất nước VN, mối quan hệ bạn hữu này ngày càng đáp ứng lại tương xứng với KỲ VỌNG của con dân Đại Việt trên khăps năm châu….

 3. chủ thì đi chơi bằng tàu sân bay
  còn để đám culi đi diễu binh bằng tàu carton
  đời bất công vl

 4. Xin chúc mừng chuyến thăm của tàu sân bay Hoa kỳ đến Đà nẵng ( Việt nam) chúc thủy thủ đoàn sức khỏe, chúc tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt – Mỹ ngày càng bền chặt.

 5. VN thực chất chẳng còn gì để..bóc lột nữa vì tài nguyên bọn TQ đã VÉT sạch sành sanh rồi. Nay chỉ còn SỨC NGƯỜI để gia công và xuất khẩu lao động thôi. Đồng bằng sông CL vựa lúa và nông phẩm thì cũng đang đi đến cạn kiện vì nhiễm măn và sạt lở .Nợ công thì chồng chất chả có gì đáng trao đổi trừ chuyện làm NÚT CHẬN CHIẾN LƯỢC cho Hoa Kỳ chặn thế lưc Tầu mà thôi. Nhưng với Mỹ thì có cũng được mà không cũng chả sao. Họ cũng đã thừa biết thân phận CHƯ HẦU của VN với Tầu đã quá lậm rồi.

 6. CÔNG DÃ TRÀN
  VC đã từng hát đuổi PHÁP đi rồi nay dduoir MỸ xâm lăng
  giết tan tàu địch giữ gìn quê hương

 7. CÔNG DÃ TRÀN
  VC đã từng hát đuổi PHÁP đi rồi nay dduoir MỸ xâm lăng
  giết tan tàu địch giữ gìn quê hương

 8. Có nước sang thăm VN được hoan nghênh đón tiếp … còn có nước sang VN làm ng dân thấp thỏm lo Âu .? … vì trong đó có 2 dạng ng … 1 là loại ng có lỗi với dân VN nhưng họ biết cách …( nhận lỗi , và có biệt pháp khắc phục hậu quả kịp thời …ví dụ trong nền kinh tế , U tiên cho VN , hay là ghé thăm VN 1 cách tình cảm …) ,,, 2 là , loại ng gọi là bạn , nhưng nền kinh tế trao đổi với VN , chuyên dùng hàng kém chất lượng , và những mặt hàng Ô nhiểm cho con ng cũng cho môi trường VN , đồng thời thích rình rập trang dành lãnh thổ của nước VN …) ,,,, và đa phần ng dân VN kg thích , dạng ng thứ 2 nầy ,,,

 9. sơn Trà quận 3 Non Nước dọc biển toàn dân vượt biên 75 phát triển nhờ tiền việt kiều ở nước ngoài rất đông U S..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *